Gợi ý 7+ Thực đơn tiệc thôi nôi tại nhà ngon hấp dẫn nhất

Tiệc thôi nôi cho bé là một trong phong tục truyền thống đã có từ xa xưa. Khi bé con 12 tháng, các bố các mẹ sẽ khá đau đầu trong việc lên thực đơn tiệc thôi nôi tại nhà để đãi khách. Nếu bộ mẹ chưa biết chọn món gì để tổ chức tiệc thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để được gợi ý các món ăn đãi tiệc thôi nôi cho bé tại nhà hấp dẫn nhé.

Bạn đang dự định tổ chức tiệc thôi nôi cho bé ngay tại nhà, bạn chưa biết lựa chọn đơn vị đặt tiệc thôi nôi tại nhà nào ở tphcm uy tín. Nếu bạn chưa chọn được đơn vị nào, Hãy tham khảo ngay công ty Nai Food. Nai Food là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ nhận đặt tiệc tại nhà tại tphcm và các tỉnh lân cận.

Gợi ý các món ăn ngon đãi tiệc thôi nôi cho bé tại nhà

Tiệc thôi nôi  được coi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của trẻ. Vì vậy, bữa tiệc này có quy mô khách mời lớn hơn. Vậy bạn đã định hướng được thực đơn tiệc thôi nôi tại nhà cho bé gồm những món nào chưa? Thường thì, những bữa tiệc như này cũng sẽ gồm các món khai vị, các món chính, các món tráng miệng.

Món khai vị tổ chức tiệc thôi nôi cho bé

Mở màn bữa tiệc luôn luôn là những món khai vị. Vậy đối với thực đơn tiệc thôi nôi tại nhà với những món khai vị thì bạn đã có phương án làm món nào chưa? Với những món khai vị thì bạn nên chọn thức ăn giúp kích thích vị giác, có thể tham khảo menu khai vị gồm các món dưới đây:

khai vị 2 món đãi khách
khai vị 2 món đãi khách
 1. Gỏi xoài xanh
 2. Gỏi gà xé phay
 3. Gỏi nộm hoa chuối
 4. Súp cua trứng bách thảo
 5. Súp vây cá hồi
 6. Tôm lăn mè chiên xù
 7. Ốc bươu nhồi thịt
 8. Chả giò

Danh sách thực đơn các món chính tổ chức thôi nôi cho bé

Đối với bất cứ bữa tiệc nào không chỉ là tiệc thôi nôi thì các món chính đóng vai trò quan trọng và là chủ đạo trong tất cả các món ăn đãi tiệc. Thực đơn tiệc thôi nôi tại nhà với các món ăn chính thường giàu protein giúp cho thực khách ngon miệng và ăn no. Tùy theo điều kiện cũng như sở thích của mỗi gia đình mà sẽ có menu các món chính phù hợp. Dưới đây là menu các món chính mà bạn có thể tham khảo:

bắp bò hầm nho bánh mỳ
bắp bò hầm nho bánh mỳ
 1. Sườn heo nướng muối ớt
 2. Cà ri gà với bánh mì
 3. Gà nướng muối ớt
 4. Gà bó xôi chiên
 5. Chân giò heo hầm ngũ vị
 6. Tôm sú nướng muối ớt
 7. Mực nhồi thịt
 8. Cá tai tượng chiên xù
 9. Cơm chiên hải sản
 10. Cơm chiên Dương Châu
 11. Lẩu hải sản
 12. Lẩu cá lăng măng chua

Danh sách các món tráng miệng tổ chức tiệc thôi nôi tại nhà

Những bữa tiệc đãi khách tại nhà như tiệc thôi nôi cho bé thì không thể thiếu những món tráng miệng. Sau khi thưởng thức xong những món chiên xào nhiều protein thì thực khách sẽ được thưởng thức những món tráng miệng thanh mát để kết thúc bữa ăn. Bạn có thể tham khảo menu gồm các món tráng miệng như sau:

Chè khúc bạch
Chè khúc bạch
 1. Chè hạt sen
 2. Chè khoai môn
 3. Chè trôi nước
 4. Chè nhãn nhục
 5. Trái cây
 6. Bánh flan
 7. Thạch rau câu
 8. Bánh su kem

Các mẫu thực đơn tiệc thôi nôi tại nhà ngon hấp dẫn cho bé

Tiệc thôi nôi cũng là sự kiện để người làm cha, làm mẹ thể hiện tình yêu thương vô bờ bến đối với bé con. Đây là bữa tiệc sinh nhật lần đầu tiên của con nên việc tổ chức tiệc thôi nôi cũng là cách để cha mẹ cùng những người thân gửi những lời chúc mong con mau lớn và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Các bạn có thể tham khảo các thực đơn dưới đây để có thể xây dựng được bữa tiệc thôi nôi cho bé trọn vẹn.

Thực đơn đãi tiệc thôi nôi tại nhà số 1

Để bữa tiệc thôi nôi cho bé trọn vẹn nhất cần được chuẩn bị kỹ càng từ khâu chọn món ăn. Nếu bạn đang đau đầu trong việc lên thực đơn tiệc thôi nôi tại nhà cho con. Bạn có thể tham khảo thực đơn đãi tiệc số 1 gồm những món ăn như sau:

gà nướng
gà nướng
 1. Cháo sườn non nấu với rau củ;
 2. Cà ri bò
 3. Gà rang muối;
 4. Gà nướng sốt BBQ;
 5. Súp vi cá bào ngư;
 6. Súp cua thập cẩm;
 7. Canh bí nấu thịt gà
 8. Canh chay;
 9. Chè trôi nước
 10. Sữa chua đậu đỏ

Thực đơn cho tiệc thôi nôi số 2

Để lên thực đơn tiệc thôi nôi tại nhà cho bé cũng là cả một quá trình suy nghĩ chọn món. Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn món gì đãi khách trong tiệc thôi nôi của con thì có thể tham khảo menu đãi tiệc số 2 mẫu dưới đây nhé!

gỏi gân bò đãi tiệc
gỏi gân bò đãi tiệc
 1. Gỏi bò thập cẩm
 2. Gà hấp lá chanh;
 3. Cá lóc chiên xù;
 4. Mực hấp gừng;
 5. Chân giò hầm đậu;
 6. Lẩu hải sản;
 7. Các loại trái cây
 8. Bánh flan

Thực đơn các món ăn đãi tiệc thôi nôi số 3

Thực đơn đãi tiệc thôi nôi cho bé tại nhà nên chọn những món dễ làm nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn. Không cần phải quá phức tạp trong việc chọn món cũng giúp bạn tổ chức được bữa tiệc thôi nôi cho con một cách trọn vẹn nhất. Tham khảo bộ thực đơn đãi tiệc số 3 bao gồm các món sau:

gỏi hoa bắp chuối
gỏi hoa bắp chuối
 1. Gỏi hoa chuối tai heo;
 2. Chả giò hải sản;
 3. Gà bó xôi;
 4. Cá điêu hồng chiên xù;
 5. Tôm sú hấp bia;
 6. Lẩu thái;
 7. Chè hạt sen;
 8. Các loại trái cây

Thực đơn tiệc thôi nôi tại nhà số 4

Lên thực đơn tiệc thôi nôi tại nhà để đãi khách sao cho đủ đầy và hấp dẫn khiến cho nhiều người đau đầu. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lên thực đơn tiệc thôi nôi tại nhà thì có thể tham khảo thực đơn đãi tiệc số 4 dưới đây. Các món trong menu bao gồm:

mực nhồi thịt chiên giòn
mực nhồi thịt chiên giòn
 1. Chả giò tôm thịt;
 2. Mực nhồi thịt;
 3. Súp cua;
 4. Cà ri gà;
 5. Bánh hỏi nem nướng;
 6. Lẩu bò
 7. Thạch rau câu
 8. Green tea cake

Thực đơn tiệc thôi nôi số 5

Có rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn để đãi tiệc khiến cho bạn phân vân không biết nên bổ sung món nào vào thực đơn tiệc thôi nôi tại nhà. Nếu vậy, bộ thực đơn đãi tiệc số 5 gợi ý cho bạn những món sau:

Món buffet salat cá ngừ
Món salat cá ngừ
 1. Súp gà nấm hương;
 2. Salad trứng cá ngừ;
 3. Cơm chiên Dương Châu;
 4. Tôm hấp bia;
 5. Sườn non xào chua ngọt;
 6. Cháo rong biển thanh cua;
 7. Món gỏi bò
 8. Trái cây dầm

Thực đơn các món ăn thôi nôi cho bé số 6

Lên thực đơn đãi tiệc thôi nôi tại nhà không khó nhưng đối với người lần đầu tiên tổ chức tiệc thì cũng không dễ dàng. Do vậy, nếu bạn đang trăn trở về việc chọn món menu đãi tiệc để đãi khách thì có thể cân nhắc thực đơn đãi tiệc số 6 gồm những món sau:

cá chép ôm dưa
cá chép ôm dưa
 1. Bánh mì bơ tỏi;
 2. Gà nấu đậu;
 3. Món lẩu;
 4. Vịt rang muối;
 5. Cá chép om dưa;
 6. Nộm gà xé khoai;
 7. Cuốn tôm thịt;
 8. Chè hương cốm lá dứa
 9. Hoa quả tươi

Thực đơn menu đãi tiệc thôi nôi số 7

Thực đơn tiệc thôi nôi tại nhà cuối cùng mà bài viết muốn gợi ý cho bạn đó là menu đãi tiệc số 7. Bộ thực đơn này sẽ gồm những món sau:

mực hấp hành gừng
mực hấp hành gừng
 1. Mì trộn nấm;
 2. Cháo chim bồ câu;
 3. Gà hấp;
 4. Mực hấp gừng;
 5. Bắp bò hầm tiêu xanh;
 6. Chả ốc nướng giấy bạc;
 7. Bánh nếp bí đỏ;
 8. Tào phớ;
 9. Trái cây

Các lưu ý khi lên thực đơn đãi tiệc thôi nôi tại nhà cho bé

Như đã nói, tiệc thôi nôi là phong tục truyền thống đã có từ lâu đời ở Việt Nam và một số quốc gia châu Á. Để tổ chức được bữa tiệc thôi nôi cho con một cách trọn vẹn nhất thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Các món ăn đem lại may mắn cho bé trong tiệc thôi nôi

Tiệc thôi nôi là sự kiện đánh dấu sinh nhật đầu tiên của bé. Tổ chức tiệc thôi nôi là cách mà những người làm cha làm mẹ bày tỏ tình yêu thương vô bờ bến cho con. Do vậy, để bữa tiệc được trọn vẹn nhất và bé nhận được nhiều lời yêu thương chúc phúc từ mọi người thì bố mẹ cần lên phương án tổ chức tiệc phù hợp.

Điều đầu tiên mà bố mẹ cần lưu ý khi tổ chức tiệc thôi nôi cho con là nên lựa chọn các món ăn cho mâm cúng 12 bà mụ và 3 đức ông. Các món ăn để tổ chức tiệc thôi nôi nên mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc tròn đầy cho bé. Nhờ đó, bé sẽ có được một cuộc sống bình an, hạnh phúc sau này.

Bố mẹ có thể tham khảo những món ăn mang lại may mắn cho con trong mâm cúng 12 bà mụ và 3 đức ông sau đây:

 • Một con gà luộc nguyên bản
 • Đĩa trái cây ngũ quả tươi với các màu khác nhau;
 • Mười hai đĩa xôi nhỏ và một đĩa xôi lớn;
 • Mười bát chè đậu xanh và cháo trắng;
 • Rượu trắng;

Các món ăn cấm kỵ khi tổ chức tiệc thôi nôi cho bé

Một lưu ý khi tổ chức tiệc thôi nôi cho bé đó chính là nên tránh những món ăn cấm kỵ đối với tiệc này. Bởi vì như vậy sẽ không mang lại may mắn cho bé về sau. Do vậy, bố mẹ cần lưu ý trong khâu chọn món cúng tiệc thôi nôi cho con để sao cho bữa tiệc trọn vẹn và tràn đầy yêu thương.

Cha ông ta đã nói “có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”, do vậy đối với một bữa tiệc truyền thống như tiệc thôi nôi cho con thì nên tránh những điều cấm kỵ. Như vậy, trẻ sẽ có thể có được cuộc sống an yên, đủ đầy về sau.

Tiệc thôi nôi tại nhà cho bé là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời mỗi người, đánh dấu sinh nhật đầu tiên. Do đó, khâu lên thực đơn tiệc thôi nôi là bước quan trọng giúp cho bữa tiệc trọn vẹn và ấm cúng nhất. Hy vọng những menu tổ chức tiệc thôi nôi đã gợi ý trên sẽ giúp bạn có định hướng để tổ chức tiệc thôi nôi viên mãn nhất!

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách trang trí tiệc thôi nôi tại nhà đơn giản cho bé yêu nhà bạn

Gợi ý lời phát biểu tiệc thôi nôi cho bé hay và ý nghĩa nhất

KỊCH BẢN lời dẫn chương trình tiệc thôi nôi cho bé đầy đủ nhất

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.003.455
icons8-exercise-96 chat-active-icon