Hướng dẫn cách trang trí tiệc tất niên công ty cuối năm đẹp và ý nghĩa

Tiệc tất niên là một trong những bữa tiệc quan trọng nhất đối với mỗi công ty doanh nghiệp. Chính vì thế, vào những ngày cuối năm, các công ty sẽ chi ra một khoản tiền lớn để tổ chức và trang trí tiệc tất niên sao cho hoành tráng nhất để tri ân những nỗ lực của toàn thể nhân viên trong công ty. Nếu bạn được giao công việc tổ chức tiệc tất niên thì hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách trang trí tiệc tất niên công ty chi tiết nhất này nha!

Các bài viết liên quan dành cho bạn:

>>>Dịch vụ tổ chức đặt tiệc tất niên công ty uy tín tại tphcm

>>>Gợi ý những món ngon cho tiệc tất niên công ty mà ai cũng nên tham khảo

Các công việc cần làm để trang trí tiệc tất niên cuối năm

Tổ chức tiệc tất niên cuối năm là dịp để mọi người gạt hết những âu lo bộn bề công việc, vui chơi quây quần bên nhau. Với ý nghĩa đó, việc tổ chức tiệc tất niên công ty không thể để sơ sài mà cần đầu tư bài bản nhất. Các công việc cần làm để trang trí tiệc tất niên cuối năm, bao gồm:

Có thể bạn quan tâm:

Tóp 21+ mẫu thiệp mời tiệc tất niên công ty được nhiều người lựa chọn nhất 

1. Lên ý tưởng trang trí tiệc tất niên

Không chỉ tiệc tất niên mà bất cứ bữa tiệc nào thì bước quan trọng nhất trong khâu chuẩn bị đó là lên ý tưởng. Ý tưởng sẽ dẫn dắt toàn bộ sự kiện đi đúng hướng và thành công. Hiện nay có rất nhiều hình thức tổ chức trang trí tiệc tất niên như: tiệc tất niên tri ân các thành viên trong công ty, tiệc hội nghị khách hàng, tiệc tất nhiên kết hợp teambuilding, tiệc tất niên kết hợp gala dinner,…

trang trí tiệc tất niên công ty
trang trí tiệc tất niên công ty

Trong quá trình lên ý tưởng cho tiệc tất niên thì bạn cần chú ý đến các yếu tố như sau:

  • Yếu tố mang tính sự kiện
  • Yếu tố mang tính cộng đồng
  • Yếu tố gắn liền với doanh nghiệp

Bên cạnh đó, việc lên ý tưởng trang trí tiệc tất niên cần có sự mới mẻ và sáng tạo. Chỉ có như vậy mới lưu được nhiều dấu ấn khó quên đối với mọi người.

2. Lên danh sách đồ trang trí tiệc tất niên cần mua

Một trong các công việc quan trọng cần làm để trang trí tiệc tất niên đó là lên danh sách đồ trang trí tiệc tất niên cần mua. Đối với bữa tiệc trang trọng này thì không thể thiếu các mẫu đồ trang trí như hoa, bóng bay, background,…

Tốt hơn hết là bạn nên thống nhất những đồ trang trí cần chuẩn bị rồi list ra danh sách số lượng chi tiết để tránh tình trạng thiếu hay thừa đồ. Bên cạnh đó, những mẫu đồ trang trí chuẩn bị cần phải thống nhất theo ý tưởng, concept chủ đạo để tránh bị lạc quẻ, rời rạc.

3. Lựa chọn không gian trang trí tiệc tất niên

Việc lựa chọn không gian để trang trí tiệc tất niên cho công ty cũng là điều rất cần thiết. Các bạn có thể chọn không gian tiệc tất niên tại văn phòng, hội trường hay thậm chí là ngoài trời để tạo không khí thoáng mát cho sự kiện. Ngoài ra, nếu công ty bạn chi khoản tiền lớn để tổ chức thì có thể chọn tổ chức tiệc tất nhiên tại trung tâm hội nghị, khách sạn 5 sao, nhà hàng sân vườn, beer – club, bãi biển, vườn ẩm thực,….

không gian trang trí tổ chức tiệc tất niên
không gian trang trí tổ chức tiệc tất niên

4. Lên ý tưởng thiết kế backdrop cho tiệc tất niên

Một thứ quan trọng trong các công việc trang trí tiệc tất niên đó chính là lên ý tưởng cho thiết kế backdrop. Bởi vì backdrop giống như “linh hồn” của bữa tiệc, là nơi mà mọi người đến để check – in tham gia sự kiện, hay làm cho sân khấu trở nên lung linh nhất. Do đó, backdrop cần được thiết kế và trang trí sao cho đẹp nhất.

Bên cạnh đó, việc lên ý tưởng thiết kế backdrop cần theo concept màu sắc, ý tưởng đã thống nhất từ trước. Điều này cũng giúp cho sự kiện trở nên lung linh mà không bị rời rạc và gây ấn tượng cho người tham dự

lên ý tưởng backdrop cho tiệc tất niên
lên ý tưởng backdrop cho tiệc tất niên

Các chủ để trang trí tiệc tất niên công ty

Lựa chọn chủ đề để trang trí tiệc tất niên cũng là bước vô cùng quan trọng. Điều này cũng thể hiện được sự sáng tạo, sự đầu tư của công ty. Chủ đề lựa chọn trang trí cũng cần có sự mới mẻ, tạo dấu ấn khó phai trong lòng người tham dự. Các chủ đề trang trí tiệc tất niên mà bạn có thể tham khảo đó là:

1. Trang trí tiệc tất niên bằng tiểu cảnh của năm đó

Được xem là chủ đề không bao giờ lỗi thời, trang trí tiệc tất nhiên bằng tiểu cảnh năm đó cũng là ý tưởng vô cùng độc đáo. Với chủ đề này, bạn có thể trang trí tiệc tất niên cho công ty theo concept Retro 1975, chuyến tàu ngược thời gian, cô Ba Sài Gòn,…

Việc trang trí cho bữa tiệc tất nhiên theo chủ đề này sẽ có thể tái hiện lại dòng thời gian quá khứ với lối kiến trúc và trang phục truyền thống. Như vậy, bữa tiệc tất nhiên sẽ trở nên ấm cúng, khơi gợi những ký ức và kỷ niệm, lưu lại dấu ấn khó phai đối với mỗi người.

trang trí tiệc tất niên theo tiểu cảnh
trang trí tiệc tất niên theo tiểu cảnh

2. Trang trí tiệc tất niên theo phong cách riêng của công ty

Nếu công ty bạn không muốn theo một “lối mòn” nào mà muốn tự tạo chủ đề, câu chuyện để trang trí tiệc theo dấu ấn, phong cách riêng thì có thể tự lên ý tưởng, chủ đề trang trí. Tuy nhiên, nếu tự lên chủ đề để trang trí tiệc tất niên cần có sự sáng tạo, mới mẻ để gây ấn tượng đối với người tham gia. Bên cạnh đó, chủ đề trang trí tiệc cần có sự thống nhất theo concept chủ đạo.

trang trí tiệc tất niên theo phong cách công ty
trang trí tiệc tất niên theo phong cách công ty

3. Trang trí tiệc cuối năm bằng hoa tươi

Một cách trang trí tiệc tất niên đơn giản, không cầu kỳ đó chính là trang trí tiệc tất niên cuối năm bằng hoa tươi. Những loại hoa để trang trí tiệc cần mang ý nghĩa vui vẻ, may mắn. Do vậy, khâu chọn hoa trang trí khá quan trọng. Bên cạnh đó, ý tưởng để dùng hoa trang trí tiệc cũng cần đầu tư và chỉn chu nhất để cho bữa tiệc tất niên thêm đẹp, lung linh và tràn ngập sắc hoa.

trang trí tiệc tất niên bằng hoa
trang trí tiệc tất niên bằng hoa

4. Trang trí tiệc tất niên đơn giản bằng bong bóng

Nếu bạn quá lười ý tưởng chủ đề trong việc trang trí tiệc tất niên thì có thể sử dụng bong bóng để trang trí. Cách làm này khá đơn giản mà cũng không quá tốn nhiều thời gian chuẩn bị. Những chùm bóng bay được kết lại sẽ làm cho bữa tiệc trở nên ấm cúng và ngập tràn màu sắc hơn.

trang trí tiệc tất niên công ty bằng bong bóng
trang trí tiệc tất niên công ty bằng bong bóng

Vài điều chia sẻ về cách trang trí tiệc tất niên cho công ty hy vọng đã gợi ý được cách lên ý tưởng trang trí cho bạn. Ngoài những ý tưởng chia sẻ trên thì bạn hoàn toàn có thể tự trang trí tiệc tất niên cho công ty bằng ý tưởng cá nhân vừa độc đáo, mới mẻ vừa mang tính sáng tạo.

Lưu ý: việc quan trọng để có một buỗi lễ tất niên thêm nhộn nhịp và vui thì hãy chuẩn bị các trò trời trong tiệc tất niên thật kỹ càng nha.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.003.455
icons8-exercise-96 chat-active-icon