Hướng dẫn cách tổ chức tiệc tất niên công ty cuối năm chi tiết

Tiệc tất niên là một dịp quan trọng, là một bữa tiệc không thể thiếu đối với hầu hết mọi người, mọi gia đình và các công ty, xí nghiệp. Đây là một nét đặc trưng về văn hóa được nhiều người yêu thích vì sau một năm làm việc đầy vất vả, dịp tụ họp cuối năm này sẽ giúp họ được quây quần và trò chuyện cùng nhau. Để giúp bữa tiệc này thật sự ý nghĩa, dưới đây là những bước chuẩn bị tiệc tất niên mà bạn cần biết.

Hướng dẫn cách tổ chức tiệc tất niên công ty cuối năm chi tiết
Hướng dẫn cách tổ chức tiệc tất niên công ty cuối năm chi tiết

Tiệc tất niên là gì?

Tiệc tất niên là gì? Tiệc tất niên là một thuật ngữ trong tiếng Việt, thường được sử dụng để mô tả một buổi tiệc được tổ chức vào cuối năm âm lịch, trước Tết Nguyên Đán, để tụ tập, cảm ơn và tạm biệt một năm đã qua, đón chào một năm mới sắp tới. Đây là một buổi tiệc truyền thống phổ biến ở Việt Nam.

Trong môi trường doanh nghiệp, tiệc tất niên cũng thường được tổ chức như một cơ hội để các công ty hoặc tổ chức tri ân nhân viên, đối tác và khách hàng, cũng như đánh dấu những thành tựu đã đạt được trong một năm đã qua và đặt ra mục tiêu cho năm tiếp theo. Buổi tiệc thường bao gồm các hạng mục như tiết mục phát biểu của bộ phân giám đốc, quản lý công ty, ăn uống, văn nghệ, khen thưởng, tổ chức các trò chơi…

Tiệc tất niên là gì?
Tiệc tất niên là gì?

Ý nghĩa tiệc tất niên công ty

Tiệc tất niên công ty không chỉ là một sự kiện tạm biệt năm cũ, mà còn là dấu mốc đặc biệt để vinh danh những cống hiến và thành tựu trong suốt một năm làm việc. Đối với doanh nghiệp, đây là cơ hội để tăng cường tinh thần của nhân viên, công nhân công ty, tri ân nhân viên và đối tác, đồng thời cũng là lúc để tái khẳng định sứ mệnh, giá trị và mục tiêu của công ty cho năm mới và các năm tiếp theo.

Tuỳ vào điều kiện của mỗi công ty mà bữa tiệc tất niên sẽ từ bình dân đến cao cấp, sang trọng. Tiệc tất niên tạo điều kiện cho mọi người kết nối và giao lưu ở một khía cạnh khác so với môi trường làm việc hằng ngày. Đây cũng là dịp để lãnh đạo có cơ hội giao tiếp trực tiếp, lắng nghe và chia sẻ với nhân viên. Kết thúc tiệc tất niên, mọi người thường cảm thấy gắn kết hơn, sẵn lòng hướng tới một năm mới đầy triển vọng và thách thức.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu thư mời dự tiệc tất niên công ty chất lượng.

Ý nghĩa tiệc tất niên công ty
Ý nghĩa tiệc tất niên công ty

Kế hoạch tổ chức tiệc tất niên cuối năm

Để có được một buổi tiệc tất niên tươm tất nhất, các công ty cũng cần rất chú trọng ngay từ những bước trong kế hoạch tổ chức tiệc tất niên. Nếu bạn chưa từng đảm nhiệm vị trí của một người tổ chức tiệc, và bạn đang rất lo lắng vì không biết cần làm những gì cho bữa tiệc sắp tới. Dưới đây là những bước giúp bạn tổ chức tiệc tất niên cho công ty một cách chỉnh chu và hoàn thiện nhất.

1. Lên ý tưởng nội dung tổ chức tiệc tất niên công ty

Điều đầu tiên và cũng góp phần rất quan trọng đối với một bữa tiệc chính là khâu lên ý tưởng cho bữa tiệc. Một bữa tiệc tất niên cuối năm sẽ cần được lên ý tưởng một cách kỹ càng về hình thức tổ chức tiệc. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn 1 trong các hình thức tổ chức tiệc tất nhiên bao gồm:

 • Tiệc tất nhiên nhằm tri ân các thành viên trong công ty;
 • Tiệc tất niên kết hợp với hội nghị khách hàng;
 • Tiệc tất niên kết hợp team building để vui chơi và giải trí;
 • Tiệc tất niên liên hoan cuối năm;
Lên ý tưởng nội dung tổ chức tiệc tất niên công ty
Lên ý tưởng nội dung tổ chức tiệc tất niên công ty

Việc xây dựng ý tưởng tổ chức tiệc tất nhiên cũng cần có sự mới mẻ và sáng tạo để không làm lu mở và để lại nhiều dấu ấn khó quên cho người tham dự. Bởi vì cuối năm thường có rất nhiều sự kiện tiệc tùng, do vậy, tiệc tất niên nếu không có sự độc đáo và mới mẻ thì sẽ dễ gây nhàm chán. Bạn có thể tham khảo các ý tưởng tổ chức tiệc tất niên như sau:

 • Tổ chức tiệc tất niên phong cách dạ tiệc đen và trắng thể hiện sự sang trọng và quý phái;
 • Tổ chức tiệc tại bể bơi – xu hướng tổ chức sự kiện mới mẻ và hiện đại;
 • Tổ chức tiệc không gian ngoài trời như picnic, cắm trại tạo sự mới mẻ và độc đáo cho bữa tiệc
 • Tổ chức tiệc theo phong cách hành trình cuối năm ôn lại chặng đường một năm hoạt động.

2. Lên ý tưởng về thiệp mời tiệc tất niên

Một điều không thể thiếu trong khâu chuẩn bị tiệc tất niên đó chính là lên ý tưởng về các mẫu thiệp mời. Tấm thiệp mời ấn tượng sẽ tạo nên thiện cảm cho khách mời tham dự. Do đó, thiệp mời nên được thiết kế sao cho hài hòa và phù hợp với concept chủ đạo về màu sắc, phong cách,… Chính vì thế, khi thiết kế thiệp mời bạn nên chú ý về ý tưởng, hình thức của sự kiện để có thể tạo nên những tấm thiệp đẹp mắt và ấn tượng.

Lên ý tưởng mẫu thiệp mời tiệc tất niên
Lên ý tưởng mẫu thiệp mời tiệc tất niên

3. Lên danh sách khách mời dự tiệc tất niên

Lên danh sách khách mời dự tiệc tất niên là bước quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tổ chức bữa tiệc. Nếu việc lên danh sách khách mời không được đảm bảo thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến buổi lễ như thiếu hụt ngân sách, quá tải khách mời,… Do vậy, doanh nghiệp cần có sự thống nhất về danh sách chi tiết về số lượng khách mời.

Bên cạnh đó, trong danh sách khách mời cũng cần có sự phân loại giữa danh sách VIP, khách mời chính thức, khách mời dự bị, khách mời là cơ quan truyền thông,… Ngoài ra, trong danh sách khách mời phải ghi rõ các thông tin chi tiết như: họ tên, chức danh, đơn vị công tác, địa chỉ, số điện thoại,…

Lên danh sách khách mời dự tiệc tất niên
Lên danh sách khách mời dự tiệc tất niên

4. Lên danh sách thực đơn các món ăn có trong tiệc tất niên

Bước quan trọng trong kế hoạch tổ chức tiệc tất niên cuối năm đó chính là bước lên danh sách thực đơn tiệc tất niên. Thực tế thì có hai kiểu menu cho tiệc tất niên mà công ty bạn có thể lựa chọn đó là thực đơn tiệc bàn truyền thống và thực đơn tiệc buffet.

 • Đối với thực đơn tiệc buffet: Kiểu menu này thì thực khách có thể tự lựa chọn các món ăn theo sở thích. Trong quá trình thưởng thức bữa tiệc thì mọi người có thể thoải mái giao lưu và trò chuyện. Do đó, khi lập menu buffet thì bạn nên list ra các món phù hợp cho bữa tiệc và theo số lượng khách mời để tránh bị thừa món, lãng phí;
 • Đối thực đơn tiệc bàn truyền thống: Thực khách sẽ thưởng thức tiệc tại bàn.Với hình thức tiệc này thì bạn sẽ lên danh sách các món theo số lượng bàn tiệc và khách mời tham dự. Hình thức tiệc set menu cũng sẽ làm cho bữa tiệc trở nên sang trọng hơn và cũng tránh được tình trạng lãng phí đồ ăn.

Lưu ý về khâu chuẩn bị thực đơn tiệc tất niên thì cần phải chuẩn bị đủ các món như: món khai vị, món chính, món tráng miệng và đồ uống. Việc lên thực đơn tiệc đủ món sẽ làm cho bữa tiệc tất niên trọn vẹn và thành công hơn.

5. Lên ý tưởng setup và trang trí không gian tiệc tất niên

Một bữa tiệc tất niên thành công và để lại nhiều dấu ấn đối với người tham dự là khi lên ý tưởng trang trí tiệc tất niên thật độc đáo và sang trọng. Nếu bạn đang bí ý tưởng trang trí cho bữa tiệc tất niên thì có thể tham khảo những gợi ý về khâu trang trí không gian tiệc dưới đây.

 • Trang trí không gian tiệc theo concept dạ tiệc đen – trắng thể hiện sự sang trọng và quý phái. Một bữa tiệc set up theo phong cách này thì gợi ý trang phục cho khách mời tham gia tiệc là trang phục Dress Code phù hợp với tone chủ đạo của bữa tiệc;
 • Trang trí không gian tiệc theo concept truyền thống của Việt Nam, xu hướng trang trí này thiên về sự hoài niệm, ký ức;
 • Trang trí tiệc theo concept Hawaii nhiều màu sắc tạo không khí sôi động cho bữa tiệc;
 • Tạo không gian tiệc sôi động theo concept đêm nhạc EDM bùng nổ tạo nhiều ấn tượng đối với người tham dự;
 • Trang trí tiệc theo concept dạ tiệc hoàng gia phong cách cổ điển châu Âu tạo sự sang trọng và tinh tế
 • Trang trí không gian tiệc theo phong cách pool party tạo cảm giác mới mẻ, không gian tiệc thoáng mát;
Lên ý tưởng setup và trang trí không gian tiệc tất niên
Lên ý tưởng setup và trang trí không gian tiệc tất niên

6. Lên danh sách quà tặng cho nhân viên

Trong các bữa tiệc tất niên tại công ty thì không thể thiếu những món quà tặng ý nghĩa nhằm tri ân những cống hiến của toàn thể nhân viên trong một năm. Những món quà bữa tiệc tất niên không chỉ tạo động lực cống hiến cho nhân viên mà còn tăng thêm sự gắn bó. Về danh sách quà tặng thì công ty có thể tham khảo ý tưởng như sau:

 • Quà tặng bằng tiền thưởng – món quà đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa;
 • Quà tặng bằng voucher nghỉ dưỡng, du lịch
 • Quà tặng bằng giỏ quà, hộp quà
 • Quà tặng bằng các sản phẩm và dịch vụ của công ty
Lên danh sách quà tặng cho nhân viên
Lên danh sách quà tặng cho nhân viên

7. Lên các phương án dự phòng và kinh phí cho tiệc tất niên

Lên phương án dự phòng và kinh phí cho tiệc tất niên là bước vô cùng quan trọng. Cần lên kinh phí chi tiết (bao gồm cả phí dự trù) sẽ giúp cho doanh nghiệp cân đối được khoản chi cho bữa tiệc, tránh những sai sót. Thông thường, khi lên ngân sách tổ chức tiệc tất niên bao gồm những khoản sau:

 • Chi phí thuê địa điểm, đồ trang trí sử dụng trong bữa tiệc;
 • Chi phí cho menu đồ ăn thức uống;
 • Chi phí trang trí tiệc tất nhiên bao gồm cổng chào, hoa, bóng bay,…
 • Chi phí thuê âm thanh, ánh sáng, loa đài, màn hình,..
 • Chi phí tổ chức văn nghệ, ca hát, thuê ca sĩ,…
 • Chi phí setup sân khấu, thuê bàn ghế;
 • Chi phí thiết kế và in ấn backdrop, thiệp mời, menu tiệc,…
 • Chi phí thuê chụp ảnh, quay phim;
 • Chi phí thuê nhân sự setup, dàn dựng, trang trí tiệc;
 • Chi phí các trò chơi như minigame hay quà tặng;
 • Chi phí đi lại và vận chuyển;
 • Chi phí thuê bảo vệ;
 • Chi phí dự phòng và chi phí phát sinh

Các lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên công ty bạn nên biết

Tiệc tất niên là sự kiện quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, thường được tổ chức vào mỗi dịp tết dương lịch hoặc trước tết dương lịch khoảng 1 tháng. Tiệc tất niên được tổ chức nhằm ôn lại chặng đường phát triển của công ty sau một năm. Để tổ chức được bữa tiệc tất niên trọn vẹn nhất thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Lên ý tưởng và kịch bản thật tốt, có sự thống nhất về concept trang trí cho bữa tiệc tất niên để không bị rời rạc
 • Cần chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt nhân sự và thiết bị tổ chức bữa tiệc;
 • Xác định chính xác số lượng người tham dự bữa tiệc
 • Lựa chọn địa điểm cũng như thời gian tổ chức tiệc phù hợp
 • Xác định rõ concept, mood và theme chương trình tổ chức tiệc tất nhiên;
 • Hoạch định rõ về ngân sách tổ chức tiệc và có kinh phí dự trù để tránh trường hợp phát sinh
 • Lựa chọn đơn vị tổ chức tiệc tất niên cho công ty, doanh nghiệp uy tín;
 • Nên có sự xây dựng đa dạng tiết mục trong bữa tiệc tất niên để tạo dấu ấn đối với người tham dự
Các lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên công ty bạn nên biết
Các lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên công ty bạn nên biết

Lựa chọn đơn vị tổ chức tiệc tất niên uy tín.

Ngoài các việc lên kế hoạch tổ chức tiệc tất niên chu đáo và chỉn chu nhất, còn một bước quan trọng không kém đó là tìm kiếm đơn vị tổ chức đặt tiệc tất niên uy tín để thay mặt công ty chuẩn bị, setup, trang trí và phục vụ buổi tiệc tất niên công ty thật chu đáo, chỉn chu và ý nghĩa nhất là điều rất quan trọng.

Nếu bạn chưa chọn được đơn vị tổ chức tiệc tất niên cho công ty mình thì hãy liên hệ ngay cho công ty Đặt Tiệc Naifood Ngay nha. Naifood là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức tiệc tất niên trọn gói bao gồm: Cung cấp trang thiết bị tổ chức tiệc sự kiện, bàn ghế, dụng cụ ăn uống, rạp backgroup, mc dẫn chương trình, âm thanh. ánh sáng, món ăn đãi khách giá tốt nhất thị trường hiện nay.

Tổ chức tiệc tất niên là bữa tiệc quan trọng đối với mỗi công ty. Sự kiện này tạo điều kiện cho toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp thêm gắn bó bền chặt và cống hiến hết mình cho công ty. Do đó, hi vọng tham khảo những thông tin về khâu tổ chức tiệc tất niên sẽ giúp cho công ty bạn có thể tổ chức được bữa tiệc tất niên trọn vẹn và thành công nhất.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tổng hợp các trò chơi trong tiệc tất niên được ưa thích nhất hiện nay.

Tổng hợp các món ăn đãi tiệc tất niên công ty.

5/5 - (6 bình chọn)
nguyễn ngọc thiện

Ngọc Thiện – Founder CEO công ty đặt tiệc tại nhà Naifood. Chuyên cung cấp tổ chức các dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà và cho thuê trang thiết bị tổ chức sự kiện tại tphcm và các tỉnh thành lận cận. Ngoài công việc, Thiện còn chuyên đi review và chia sẽ các món ăn ngon. Giúp mọi người có thể thưởng thức được những món ănn ngon, chất lượng và có cái nhìn khác về ẩm thực Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
0784.06.06.68